TIN TỨC - Thông Tin Game

Có nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15?

Có nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15?

Nhiều tín đồ của Táo khuyết đang phân vân có nên mua các mẫu iPhone năm 2022 hay giữ lại điện thoại hiện tại của mình và đợi đến năm 2023 cho...

Trước mỗi lần ra mắt thế hệ điện thoại mới, có rất nhiều đồn đoán xung quanh các công nghệ mới mà Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPhone sắp ra mắt. Chưa đầy một tháng nữa, iPhone 14 được cho là sẽ có mặt trên thị trường. Nhiều thông tin cho biết, camera trong thế hệ iPhone mới này sẽ cảm biến 48MP.

Nếu thông tin này được xác thực, cũng không quá ngạc nhiên bởi Motorola đã giới thiệu một chiếc điện thoại có camera 200MP và chiếc flagship dòng Galaxy S mới nhất của Samsung có camera chính 108MP. Trên thực tế, điện thoại iPhone 13 của Apple là một trong những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay.

Giới quan sát thị trường nhận định, Apple không phải là hãng công nghệ nhanh nhất khi nói đến thông số kỹ thuật mạnh mẽ và vì lý do đó, iPhone 14 Pro và Pro Max, ngay cả với màn hình "đục lỗ" với thiết kế hình "viên thuốc" thay vì màn hình "tai thỏ" quen thuộc và camera 48MP mới, có thể không gây ấn tượng với một số người người dùng và khiến họ tự hỏi liệu họ có nên chờ đợi iPhone 15 hay không. iPhone 15 được đồn đại là sẽ mang đến nhiều thứ mới hơn, chẳng hạn như cổng USB-C thay vì công nghệ Lightning độc quyền, có thể là Face ID dưới màn hình và ống kính tele để có phạm vi thu phóng lớn hơn.

 Có nên mua iPhone 14 hay chờ iPhone 15? - Ảnh 1.

Khi được một độc giả Power On hỏi liệu có "đáng để chờ đợi cho đến khi iPhone 15 vào năm sau vì nó sẽ có USB-C", chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg trả lời rằng mặc dù ông không tin rằng USB-C là một bản nâng cấp lớn đến vậy, không phải vì nó không cần thiết, mà bởi vì "rất nhiều đồng bộ và kết nối đã có thể được thực hiện không dây", ông cho rằng iPhone 14 sẽ là một bản cập nhật tối thiểu và iPhone 15 sẽ ấn tượng hơn và đây là lý do thuyết phục để đợi đến năm sau.

Trong khi đó, các mẫu thường - iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch - thậm chí sẽ ít nâng cấp hơn vì chúng có thể sẽ giữ nguyên thiết kế, chip và camera như các biến thể tiêu chuẩn hiện tại.

Ngoài ra, giá cả cũng là một yếu tố khi xem xét việc có nên mua thiết bị này không. Nhiều thông tin cho biết, dòng iPhone 14 có thể đắt hơn dòng iPhone 13. Mức giá trung bình của iPhone 14 ước tính sẽ tăng khoảng 15% so với phiên bản tiền nhiệm, lên mức 1.000 - 1.050 USD.

 

Nguồn: gamek.vn

Bình Luận